Khao San Road

Khao San Road เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ชาวต่างชาติมานานแล้วและปัจจุบันเป็นย่านที่มีสีสันและมีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯซึ่งคนไทยมารวมตัวกับนักเดินทางที่บาร์และคลับที่ดีที่สุดในเมืองเช่นเดียวกับ เพื่อใช้ประโยชน์จากการต่อรองราคาช้อปปิ้งต่างๆ

ไม่จำเป็นต้องเดินเกิน 50 เมตรหรือน้อยกว่าเพื่อหาของกินในและรอบ ๆ ถนนข้าวสาร มีแม่ค้าริมถนนขายปอเปี๊ยะและผัดไทยในราคาถูกที่สุดในเมืองมีร้านพิซซ่ามีร้านแฮมเบอร์เกอร์และมีอาหารไทยมากมาย มีแม้แต่ร้านอาหารอิสราเอลสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางผ่านเอเชียได้หากไม่มีครีมบำรุงและฟาลาเฟล! ถนนรามบุตรีที่อยู่ใกล้เคียงและถนนเล็ก ๆ อื่น ๆ ก็เต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้ามากมาย

รวมกลุ่มใหญ่ยี่สิบอย่างเข้าด้วยกันแล้วคุณจะได้อะไร? สถานบันเทิงยามค่ำคืนและสถานบันเทิงยามค่ำคืนอื่น ๆ ถนนข้าวสารอาจไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่คอลเลกชันของนักเดินทางวัยหนุ่มสาวทำให้มั่นใจได้ว่ามีบาร์และคลับมากมายให้คุณได้เต้นรำยามค่ำคืนไฮไลท์ของที่นี่ ได้แก่ Lava Club ในถ้ำและศาลาบนดาดฟ้าซึ่งเพิ่งได้รับการโหวตให้เป็น หนึ่งในบาร์ที่ดีที่สุดในโลกพร้อมวงดนตรีสดท่อเชียร์และเสียงเชียร์มากมาย

ช็อปปิ้ง Khao San Road

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Khao San Road
Khao San Road

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ถนนข้าวสารเคยได้ชื่อว่าเป็นที่เดียวในกรุงเทพที่จะคว้าที่นอนราคาถูก ในขณะที่มันยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนหลักของนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คแม้กระทั่งห้องที่สกปรกที่สุดก็มีการปรับโฉมใหม่และยังมีสถานที่สไตล์บูติกที่เพิ่งผุดขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงราคาใดคุณจะต้องแน่ใจว่าได้พบกับสิ่งที่สะอาดสะดวกสบายและตั้งอยู่ใกล้กับทุกสิ่ง

ถนนข้าวสารเป็นตลาดของตัวเอง ถนนถูกปิดกั้นจากการสัญจรของรถและถนนที่เรียงรายไปด้วยผู้ขายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงดีวีดีและซีดีไปจนถึงเอกสารประจำตัวปลอมที่แตกต่างกันไป มีร้านหนังสือมือสองร้านขายอุปกรณ์ตั้งแคมป์และอุปกรณ์เดินทางที่นักท่องเที่ยวทิ้งไปและแผงขายของมากมายที่จะถักผมของคุณในขณะที่ร้านค้าพันธมิตรของคุณสำหรับเสื้อยืดมัดย้อมนั้น

ข้าวสาร” แปลว่า ‘ข้าวสาร’ ซึ่งบ่งบอกได้ว่าในสมัยก่อนถนนเป็นตลาดข้าวที่สำคัญของกรุงเทพฯ อย่างไรก็ตามในช่วง 40 ปีที่ผ่านมาถนนข้าวสารได้พัฒนาจนกลายเป็น “สลัมแบ็คแพ็คเกอร์” ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ให้บริการที่พักราคาถูกตั้งแต่โรงแรมสไตล์ “ที่นอนในกล่อง” ไปจนถึงโรงแรมสามดาวราคาสมเหตุสมผล ในบทความเกี่ยวกับวัฒนธรรมแบ็คแพ็คเกอร์ที่ถนนข้าวสารซูซานออร์ลีนเรียกมันว่า “สถานที่ที่หายไป” ตามที่สมาคมธุรกิจข้าวสารระบุว่าถนนมีนักท่องเที่ยว 40,000-50,000 คนต่อวันในช่วงไฮซีซั่นและ 20,000 ต่อ วันในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ผู้มาเยือนถนนข้าวสารเป็นจำนวนมากที่แตกต่างกัน

Vertigo Rooftop Restaurant

เครดิต : สล็อตออนไลน์