Dragon​ Shabu​ Mala​

Dragon​ Shabu​ Mala​ ร้านชาบูน้ำหมาล่าที่อร่อยที่สุดในบางแสนต้องยกให้ร้านนี้เพราะเป็นร้านที่มีรสชาติของอาหารนั้นอร่อยจนร้านอื่นไม่สามารถเทียบได้แต่สิ่งที่น่าประทับใจมากกว่ารสชาติอาหารคือการตกแต่งร้านที่บ่งบอกถึงแนวอาหารว่าจะเน้นไปในทิศทางใด หากท่านเป็นคนที่เคยรับประทานชาบูน้ไหมาล่าหรือชาบูที่คนจีนเป็นเจ้าของท่านจะรู้ดีว่าซิกเนเจอร์ของร้านจะอยู่ที่การจัดตั้งร้านแต่ิส่งที่ร้านนี้มีคือการบริการที่ดีและใส่ใจลูกค้า แอดเคยไปรับประทานอยู่หลายครั้งและได้เจอกับเจ้าของร้านที่เป็นคนต่างชาติเขสเป็นคนที่เดินมาหาลูกค้าและสอบถามความพึงพอใจในรสชาติอาหารและการบริการ

ในส่วนใหญ่ภาพจำของเราคือคนต่างชาติส่วนใหญ่จะไม่เข้าหาคนไทยก่อนและยิ่งถ้าเขเป็นเจ้าของร้านอาหารยิ่งยากมากที่จะให้เขาเดินเข้ามาถามถึงการบริการเพราะด้วนวัฒธรรมที่แตกต่างกันทำให้การบริการมีความแกต่างกันซึ่งเราจะสามารถสัมผัสได้หลังจากที่เราเข้าร้านไปแต่ในบทความนนี้เราจะทำให้ท่านได้ตัดสินใจไปรับประทานชาบูน้ำหมาล่าสักครั้กที่ร้านนี้เพราะเป็นร้านที่สะอาด บริการดี และยังมีเจ้าของร้านต่างชาติที่เป็นกันเอง

ร้าน Dragon​ Shabu​ Mala​

Dragon​ Shabu​ Mala​

ร้านนี้จะตั้งอยู่ในซอยจรินท์ท่านสามารถมาใช้บริการได้ดดยร้านเปิดตั้งแต่ 16.00 – 21.00 ซึ่งเป็นช่วงเวลาช่วงคราวของสถานการณ์โควิดหากท่านมาไม่ถูกร้านจะอยู่ซอดถัดมาจากซอดถนนริมหาดท่านสามารถเดินเข้าและรับประทานได้เลย

แต่ถ้าเป็นช่วงวันเสาร์เราแนะนำให้ท่านดทรจองร้านก่อนเพราะจะมีลูกค้าที่เยะมากไม่ว่าจะเป็นลุกค้าไทยหรือลุกค้าต่างชาติแต่สิ่งหนึ่งที่เราปลื้มร้านนี้คือพนักงานเห็นตรงไหนสกปรกจะเดินมาเก็นขยะหรือเก็บส่งของนั้นทันทีซึ่งแตกต่างจากร้านอื่น

เมื่อท่านมาถึงที่ร้านสามารถเลือกโซนนั่งได้เลยโดยสามารถเลือกได้สองโซนคือโซนในร้านและซนนอกร้านสำหรับตัวแอดชอบโซนในร้านมากกว่าเพราะเป็นห้องแอรืและอีกอย่างอาหารก็อยูใกล้สะดวกสบายต่อการหยิบหลัง

Dragon​ Shabu​ Mala​

จากที่นั่งแล้วทางร้านจะเดินมาถามว่าท่านต้องการน้ำชาบูเป็นน้ำแบบไหนซึ่งทางร้านมีให้เลือกมากกว่าสี่น้ำ คือน้ำใส น้ำต้มยำ น้ำดำ และหมาล่าหลังจากนั้นท่านก็เลือกของได้ตามใจชอบโดยทางร้านจะันำวัตถุดิบทุกอย่างมาเสียบไม้ไว้

หลังจากนั้นก้มาถึงขั้นตอนการทำน้ำจิ้มร้านนี้มีน้ำจิ้มให้เลือกทำมากว่าสิบอย่างโดยทางร้านจะมีพนักงานยืนให้คำแนะนำเกี่ยวกับน้ำจิ้มโดยจะอิงจากที่เราชอบแต่สิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจคือพนักงานให้คำแนะนำดีมากอีกทั้งยังเป็นคนที่ทำน้ำจิ้มให้อีกด้วยและมีการแนะนำว่าน้ำจิ้มไหนเหมาะกับเนื้อหรือวัตถุดิบไหนซึ่งร้านนี้ก็ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วยโดยหัวละไม่เกิน 299

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

รีวิว กระเพราถาดยักษ์บางแสน

Credit gclub

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *