Chatuchak Market

Chatuchak Market ตลาดนัดสวนจตุจักรในกรุงเทพมหานคร (หรือที่รู้จักกันในชื่อ JJ Market) ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ค้าส่งและผู้ค้า แต่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นสถานที่สำคัญในฐานะสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้มาเยือนเมืองหลวงของไทย ขนาดที่แท้จริงของตลาดและสินค้าคอลเลกชันที่หลากหลายจะทำให้นักช้อปรุ่นเก๋าทุกคนต้องคุกเข่าซึ่งเป็นที่ที่คุณสามารถ “ซื้อของจนหมด” ได้อย่างแท้จริง

จตุจักรเป็นที่ตั้งของตลาดแผงลอยมากกว่า 8,000 ร้านที่กระจายอยู่ในพื้นที่กว่า 14 เฮกตาร์ ในช่วงสุดสัปดาห์โดยทั่วไปมีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 200,000 คนมาที่นี่เพื่อเลือกซื้อสินค้าที่นำเสนอ นักช้อปรุ่นเก๋าจะยอมรับว่ามีขายทุกอย่างที่นี่แม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดในราคาต่อรองที่ดีที่สุด แต่ถ้าคุณมีวันหยุดสุดสัปดาห์ในกรุงเทพฯสักวันลองไปเที่ยวตลาดนัดสวนจตุจักรสักวันแล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

สำรวจตลาดนัดจตุจักร Chatuchak Market

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Chatuchak Market
Chatuchak Market

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สำหรับคนแรก ๆ การ “พิชิต” จตุจักรอาจดูเหมือนเป็นงานที่เป็นไปไม่ได้ แต่ไม่ต้องกังวล – มีระบบช่วยนำทางคุณผ่านจตุจักร ภายในมีทางเดินหลักที่ล้อมรอบตลาดทั้งหมดและแยกออกเป็นตรอกซอยที่มีหมายเลขเรียกว่าซอย 1 ซอย 2 ซอย 3 เป็นต้น

ตรอกซอกซอยเหล่านี้แบ่งออกเป็นส่วน ๆ โดยมีทั้งหมด 27 ส่วน คุณจะพบสินค้ามากกว่าหนึ่งหมวดหมู่อยู่ในส่วนหนึ่งและสินค้าประเภทเดียวกันจะปรากฏอีกครั้งในส่วนอื่น ๆ ในแง่ของการค้นหาหมวดหมู่สินค้าของคุณระบบนี้ค่อนข้างไร้ประโยชน์ แต่จะมีประโยชน์เมื่อคุณพยายามหาแผงขายของคุณหรือตำแหน่งที่แน่นอนของคุณอยู่บนแผนที่จตุจักร

อีกวิธีหนึ่งในการค้นหาเส้นทางรอบจตุจักรคือการหาจุดอ้างอิงตามที่คุณไป สถานีรถไฟฟ้า BTS และ MRT รวมถึงธนาคารและประตูทางเข้าที่มีหมายเลขเป็นจุดอ้างอิงที่ดีเนื่องจากคุณจะเจอสถานีเหล่านี้เมื่อเลี้ยวไปอีกมุม ใช้แผนที่เพื่อค้นหาข้อมูลอ้างอิงเหล่านี้เพื่อค้นหาการวางแนวที่ถูกต้องของคุณ

ตลาดนัดจตุจักรเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการต่อรองราคาแม้ว่าอะไรก็ตามที่คุณซื้อที่นี่อาจไม่ใช่ข้อเสนอที่ดีที่สุดอีกต่อไป ดังนั้นจงฝึกฝนทักษะการเจรจาต่อรองของคุณและเตรียมพร้อมที่จะเดินออกไปเมื่อข้อตกลงไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการ จากนั้นคุณจะได้รับการเสนอราคาที่ต่ำกว่าหรือเพียงแค่หาสินค้าแบบเดียวกันที่แผงขายอื่น

นอกจากนี้ยังช่วยในการฝึกซ้อมเล็กน้อยก่อนที่คุณจะเริ่มซื้อจริง โปรดทราบว่าทัศนคติที่เป็นมิตรและรอยยิ้มที่ยิ่งใหญ่คือพันธมิตรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณในการรักษาข้อตกลงที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Sky Bar at Lebua Bangkok

เครดิต : ufabet888